Main Course

Món chính

Là thành phần quan trọng và nguồn cung cấp protein chính cho bữa ăn. Nếu như ở các nước Châu Á thường sử dụng gạo là thành phần chính thì các nước Châu Âu lại có xu hướng không cố định mà thay bằng bánh mỳ, các loại mỳ… Ngoài ra, ở các nước Châu Á, các món ăn thường được chú trọng về chế biến, gia vị để đạt cân bằng về âm dương thì triết lý này ở nền ẩm thực Châu Âu lại đánh vào sự cân bằng về dinh dưỡng hơn.

Trong quá khứ, đồ ăn Việt Nam cũng như châu Á thường hay sử dụng hình thức rán ngập dầu nên phần nào không tốt với sức khỏe. Ngày nay, với sự phát triển của dân trí và đời sống, các món ăn Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng đã trở nên nhẹ nhàng hơn đúng như triết lý của Asia Light – Light Food by Nice Mood !